Project Approach เรื่อง ซูชิ ระยะที่ 2 สัปดาห์ที่ 3 ชั้นเตรียมอนุบาล/1 ปีการศึกษา2561


ขอขอบพระคุณ คุณพลอยมลดา คุณแม่ของเด็กชายภีมค์พล (ภีมค์) ที่เชิญวิทยากรชาวญี่ปุ่นมาสอนเด็กๆทำเทมากิซูชิ
เด็กๆสำรวจส่วนประกอบต่างๆก่อนการทำเทมากิซูชิรับประทานด้วยตนเอง
สำรวจผักต่างๆ ทั้งผักแบบดิบและสุกในการนำมาทำข้าวห่อสาหร่าย
เด็กๆเติมน้ำส้มสายชูที่ผสมเกลือและน้ำตาลทรายในข้าวญี่ปุ่น
เด็กๆลองทำข้าวห่อสาหร่ายตามขั้นตอนที่สืบค้นมาจากหนังสือ
เด็กๆเล่มเกมจัดวางซูชิจำลองกับตัวเลขบอกจำนวน
เด็กๆนำกระดาษที่ใช้แล้วมาฉีกและแช่น้ำเพื่อทำดินกระดาษ
เด็กๆทดลองปั้นผลงานซูชิด้วยกระดาษเปียก
เด็กๆสลับสับเปลี่ยนกันทดลองทำข้าวห่อสาหร่าย
เด็กๆส่วนหนึ่งสนใจกิจกรรมสะสมภาพซูชิและทดลองตัดภาพด้วยตนเอง
วาดภาพสะท้อนการทำซูชิด้วยสีน้ำ น้ำ : น้ำทำซูชิใส่ไข่กับกุ้ง
วาดภาพสะท้อนการทำซูชิด้วยสีน้ำ ปลื้ม : เทมากิคือซูชิใส่กุ้งปูอัดไข่หวานลงไปในสาหร่ายแล้วก็ม้วน
วาดภาพสะท้อนการทำข้าวห่อสาหร่ายด้วยสีเทียน กัสจัง : ซูชิต้องเอามาม้วนกับสาหร่าย ใส่แตงกวา แคร์รอตและปูอัด
วาดภาพสะท้อนการทำซูชิด้วยสีเทียน บรูซ : ซูชิมีสาหร่ายมีไข่หวานแล้วก็ม้วน
วาดภาพสะท้อนการทำข้าวห่อสาหร่ายด้วยสีเทียน มาดี : มาดีเอาซูชิสาหร่ายมาวางใส่ขาวใส่ผักมีแตงกวาข้าวโพด ปูอัดแล้วก็ม้วน
วาดภาพสะท้อนการทำซูชิด้วยสีน้ำ เจค : เจคทำซูชิใส่ข้าวใส่สาหร่ายสีดำ

โรงเรียนอนุบาลกุ๊กไก่

3810 ถนนพระราม 4 , แขวงคลองตัน เขตคลองเตย, กรุงเทพ, 10110

โทรศัพท์: (0) 2 249-0081-3
แฟกซ์: (0) 2 249-4001

ติดตามเราได้ที่

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม

เส้นทาง

แผนที่โรงเรียน : คลิกดูแผนที่

นโยบายความเป็นส่วนตัว

เยี่ยมชมเว็บไซต์

เว็บไซต์
© 2020 โรงเรียนอนุบาลกุ๊กไก่
SEO Services Supplied by Bangkok Digital Services