https://kukai.ac.th/project-approach.php?event=project_approach_2562/Pre_2/Pumpkin-2.5
สังเกตความแตกต่างของไข่ไก่ ไข่เป็ด
ดมกลิ่นใบเตย
เทน้ำสังขยาใส่ในฟักทอง
ปั้นแป้งเป็นรูปทรงกลมๆ
สังเกตเมื่อแป้งใส่ในน้ำร้อน
เทนมลงในเครื่องปั่น
สังเกตฟักทองเมื่อนำไปปั่น
นำฟักทองปั่นใส่ภาชนะ
นำไปแช่
สังเกตความแตกต่างแช่ในช่องแช่แข็งกับช่องธรรมดา
ไอติมฟักทองอร่อย
จำลองผลฟักทอง
ฝนสีจากใบฟักทอง
ระบายสีผลฟักทองจำลอง
ผลงานจำลองผลฟักทอง เก้า : ฟักทองกลมๆผิวขรุขระพันธุ์ญี่ปุ่นสีส้ม
ผลงานจำลองผลฟักทอง ปัญญ์ : ฟักทองญี่ปุ่นสีเขียว ข้างในมีเมล็ด
ผลงานจำลองเปเปอร์มาเช่ ติน : ฟักทองบัตเตอร์นัท
ผลงานจำลองเปเปอร์มาเช่ มิริน : ฟักทองสีส้มลูกกลมๆ