https://kukai.ac.th/project-approach.php?event=project_approach_2562/C1_3/Nuts-2.1
สังเกตลักษณะของถั่วที่สามารถรับประทานได้ทั้งฝักและเมล็ด ตอนที่ยังอ่อนๆอยู่ เช่นถั่วแขก ถั่วลันเตา ถั่วฝักยาว ถั่วพู
ผลงานจากการวาดภาพถั่วจากการสังเกตของจริง ธิชา :ถั่วดำมีสีดำ ถั่วแดงมีสีแดง เมล็ดถั่วแดง เล็กกว่าถั่วดำ
ผลงานจากการวาดภาพถั่วจากการสังเกตของจริง ติน ติน :ถั่วแดงมีเมล็ดสีแดงแล้วก็ยาว ถั่วดำมีเมล็ดสีดำ กลม
ผลงานจากการวาดภาพถั่วจากการสังเกตของจริง ภู : ถั่วเขียวมีสีเขียว ถั่วแดงมีสีแดง ถั่วลิสงมีสีน้ำตาล มันใหญ่กว่า ถั่วแดง ถั่วเขียว