Mushroom, Phase 2 Week 5
Project Approach 2019
สำรวจ สัมผัส สังเกตลักษณะของเห็ดเข็มเงินเพื่อนำไปเปรียบเทียบกับเห็ดเข็มทอง
เรียนรู้วิธีการเพาะเห็ดในก้อน เรื่องการดูแลให้น้ำ
นำส่วนผสมของก้อนเห็ด เช่น ขี้เลื่อย รำ ซังข้าวโพด และปูนขาว ที่ผสมแล้วมาบรรจุลงในถุงเพื่อทำก้อนเห็ด
รับประทานอาหารที่ทำจากเห็ด เช่น ซูชิเห็ด ลูกชิ้นเห็ด เห็ดเข็มทองอบกรอบ
สนใจบันทึกเรื่องราวในการไปทัศนศึกษาโดยการวาดภาพ
วาดภาพสะท้อนการไปทัศนศึกษาฟาร์มเห็ด
รินิน : รินินได้ดูเห็ดสีน้ำเงินมันคือเห็ดนางรมดอย ทานได้
วาดภาพสะท้อนการไปทัศนศึกษาฟาร์มเห็ด
ปิงปิง : ปิงปิงกับเพื่อนได้ชิมซูชิเห็ดค่ะ
วาดภาพสะท้อนการไปทัศนศึกษาฟาร์มเห็ด
เมฆ : เมฆกับเพื่อนได้ไปดูเห็ดนางรมดอยสีน้ำเงิน เห็ดเข็มทอง เห็ดเข็มเงิน เห็ดหัวลิงสีขาวด้วย
วาดภาพสะท้อนการไปทัศนศึกษาฟาร์มเห็ด
พลอยขวัญ : หนูได้ดูเห็ดเยอะเลย แล้วหนูก็ได้ทานเห็ดเข็มทองอบกรอบด้วยค่ะ
ร่วมกันฉีกเห็ดและทำตามขั้นตอนที่ได้สืบค้น
ทดลองตวงส่วนผสมต่างๆด้วยอุปกรณ์ใกล้ๆตัว เช่น ถ้วย ช้อน แก้วน้ำ
สังเกตลักษณะของแป้งข้าวโพดหลังจากที่ผสมกับน้ำ ไข่ไก่ และเกลือ ก่อนนำเห็ดลงไปชุบ
สังเกตลักษณะของเห็ดหลังจากการนำเห็ดไปชุบแป้ง ก่อน – หลังโดนความร้อน
วาดภาพสะท้อนกิจกรรมประกอบอาหาร
เป๋า : เป๋ากำลังทำเห็ด มีแป้งข้าวโพดกับน้ำเย็น เกลือเอามาผสมกันแล้วทอดในกระทะ
วาดภาพสะท้อนกิจกรรมประกอบอาหาร
โมเมมล์ : โมเมมล์ได้ไปฉีกเห็ดเข็มเงิน จะเอาไปชุบแป้งทอด
วาดภาพสะท้อนกิจกรรมประกอบอาหาร
ทอฝัน : เราเอาเห็ดเข็มเงินมาใส่ลงในกระทะ แล้วกระทะก็ร้อน แล้วเห็ดเข็มเงินก็สุกแล้วทานได้
วาดภาพสะท้อนกิจกรรมประกอบอาหาร
เปอติซ : ใช้แป้งข้าวโพดผสมน้ำเย็น ใส่ไข่ ใส่เกลือ แล้วเอาเห็ดเข็มเงิน มาชุบแป้งทอดในกระทะ
กลิ้งสีด้วยเห็ดและสังเกตสิ่งที่เกิดขึ้นระหว่างการกลิ้ง
ผลงานการกลิ้งสีด้วยเห็ดของอินดี้
ผลงานการกลิ้งสีด้วยเห็ดของจ๊ะจ๋า
ผลงานการกลิ้งสีด้วยเห็ดของเดซี่
ผลงานการกลิ้งสีด้วยเห็ดของเอิร์น