Project Approach เรื่อง ซูชิ ระยะที่ 2 สัปดาห์ที่ 2 ชั้นเตรียมอนุบาล/1 ปีการศึกษา2561


นำซูชิมาให้เพื่อนๆดูและรับประทานร่วมกัน
สำรวจข้าวญี่ปุ่น ข้าวสวย ข้าวเหนียว แล้ววาดภาพบันทึกการสังเกตด้วยสีเทียน
เด็กๆสืบค้นข้อมูลจากหนังสือภาพอาหารญี่ปุ่น และแผ่นพับภาพซูชิต่างๆ
ครูเปิดค้นหาข้อมูลประวัติและความหมายของซูชิแล้วอ่านให้ฟัง
เด็กๆตวงข้าวตามอัตราส่วนเพื่อหุงข้าวญี่ปุ่น
เด็กๆสังเกตการเปลี่ยนแปลงของข้าวจากดิบเป็นสุก
เด็กๆผสมน้ำส้มสายชู น้ำตาล และเกลือ เข้าด้วยกัน สังเกตการละลายด้วย
มีเด็กนำปูอัด สากร่าย ปลาแซลมอน และไข่กุ้งมาประกอบการทำซูชิหน้าต่างๆ
เด็กนำข้าวสวยผสมกับน้ำส้มสายชูที่เตรียมไว้
เด็กๆทดลองปั้นข้าวปั้นแล้วติดมือ
วันนี้มีเพื่อนๆนำสาหร่ายมาทำหน้าซูชิ
วันนี้มีแผ่นสาหร่ายมาให้เพื่อนๆสำรวจก่อนนำมาทำซูชิ
เล่นเกมการศึกษาต่อภาพซูชิหน้าต่างๆ
เล่นบทบาทสมมติการรับประทานซูชิกับเพื่อนๆ
เด็กๆเลือกเล่นเกมการศึกษาลอตโตหารายละเอียดของภาพ ซูชิ
เล่นบทบาทสมมติการรับประทานซูชิกับเพื่อนๆและครูมาร์ค
วาดภาพสะท้อนการสำรวจเมล็ดข้าว พุทธ : เมล็ดข้าวเป็นเมล็ดเล็กๆมีสีขาว ที่ดิบมันแข็งที่สุกมันจะนิ่ม
วาดภาพซูชิจากการดูของจำลองด้วยสีน้ำ คะน้า : ซูชิหน้าสาหร่ายไข่หวานกับหน้ากุ้ง
วาดภาพซูชิจากการดูของจำลองด้วยสีเทียน คิ่มคิ้ม : ซูชิของคิ่มคิ้มหน้าปลาแซลมอน
วาดภาพสะท้อนการสำรวจเมล็ดข้าว ลานนา : ข้าวญี่ปุ่นแข็งๆเมล็ดเล็กๆสีขาวยังไม่สุก ถ้าสุกแล้วไม่แข็ง

โรงเรียนอนุบาลกุ๊กไก่

3810 ถนนพระราม 4 , แขวงคลองตัน เขตคลองเตย, กรุงเทพ, 10110

โทรศัพท์: (0) 2 249-0081-3
แฟกซ์: (0) 2 249-4001

ติดตามเราได้ที่

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม

เส้นทาง

แผนที่โรงเรียน : คลิกดูแผนที่

นโยบายความเป็นส่วนตัว

เยี่ยมชมเว็บไซต์

เว็บไซต์
© 2020 โรงเรียนอนุบาลกุ๊กไก่
SEO Services Supplied by Bangkok Digital Services