Kukai Kindergarten School
K1 Class Curriculum 2023
เด็ก ๆ เรียนรู้เกี่ยวกับแซนด์วิชแบบต่าง ๆ
เด็ก ๆ สำรวจรูปร่าง รูปทรง และส่วนประกอบของแซนด์วิชแบบต่าง ๆ
เด็ก ๆ ใช้พิมพ์รูปแบบต่าง ๆ กดลงไปบนแผ่นขนมปังเพื่อตัดขนมปังออกเป็นรูปร่างตามต้องการ
เด็ก ๆ ตกแต่งแซนด์วิชตามความสนใจด้วยวัตถุดิบต่าง ๆ
เด็ก ๆ สังเกต สำรวจ สัมผัสแผ่นเกี๊ยวแบบแผ่นสี่เหลี่ยมกับแผ่นกลม
เด็ก ๆ สังเกตลักษณะของแผ่นเกี๊ยวที่ยังไม่ได้ทอดกับแผ่นเกี๊ยวที่ทอดแล้ว
เด็ก ๆ ช่วยกันนำหมูสับวางลงบนแผ่นเกี๊ยวแล้วพับเพื่อนำไปทำเกี๊ยวทอด
เด็ก ๆ นำแผ่นเกี๊ยวที่ช่วยกันพับลงไปทอดในน้ำมัน
เด็ก ๆ นำปูอัดและหมูสับวางบนแผ่นเกี๊ยวแล้วห่อเพื่อนำไปทำเมนูเกี๊ยวนึ่ง
เด็ก ๆ ช่วยกันนำเกี๊ยวที่ห่อเสร็จแล้ววางลงบนลังถึงเพื่อเตรียมไปนึ่ง
เมื่อเวลาผ่านไปเด็ก ๆ สังเกตการเปลี่ยนแปลงของเกี๊ยวหลังจากผ่านการนึ่งแล้ว
เด็ก ๆ ช่วยกันนำหมูสับกับกุ้งวางลงบนแผ่นเกี๊ยวแล้วพับเพื่อนำไปทำเกี๊ยวต้ม
เด็ก ๆ นำเกี๊ยวที่ห่อเสร็จแล้วไปต้มลงในน้ำ
เด็ก ๆ ช่วยกันนำผักไปล้างน้ำให้สะอาด
เมื่อล้างผักเสร็จแล้วเด็ก ๆ ช่วยกันหั่นผักเป็นชิ้นเล็ก ๆ โดยมีครูคอยดูแลอย่างใกล้ชิดขณะใช้มีดหัน
เด็ก ๆ นำผักที่ลวกสุกแล้ว ไปใส่ผสมลงในไข่ เพื่อทำเมนูแซนด์วิชไข่เจียว
เด็ก ๆ นำไข่เจียวที่ผสมกับผักแล้วมาเทลงในขนมปังที่กดพิมพ์เอาไว้ โดยใช้ความร้อนจากกระทะ
เด็ก ๆ ช่วยคุณครูกลับด้านแซนด์วิชไข่เจียวของตนเอง
เด็ก ๆ เรียนรู้การต้มวุ้นให้ละลาย
เด็ก ๆ นำผลไม้ที่หั่นเป็นชิ้นเล็ก ๆ มาใส่ในถ้วยของตนเองตามความต้องการ เพื่อทำเมนูวุ้นผลไม้
คุณครูช่วยตักน้ำวุ้นที่ผสมน้ำตาลแล้ว ลงไปในถ้วยของเด็ก ๆ
เด็ก ๆ สำรวจอุปกรณ์ในการใช้ทำเมนูน้ำปั่น
เด็ก ๆ ฝึกการใช้มีดหั่นแตงโม โดยมีครูดูแลอย่างใกล้ชิด
เด็ก ๆ ชิมรสชาติของแตงโม
เด็ก ๆ ช่วยกันตักน้ำแข็งใส่ในโถปั่น
เด็ก ๆ กดปุ่มการทำงานของเครื่องปั่นเพื่อปั่นน้ำแข็งให้ละเอียด
เมื่อทำน้ำแตงโมปั่นเสร็จแล้ว เด็ก ๆ ดื่มน้ำแตงโมปั่นร่วมกับเพื่อน ๆ